MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá"

018

Ba giám khảo MasterChef liên tục bị công kích khi loại thí sinh Thúy Hồng lớn tuổi nhất và vẫn giữ thí sinh Anh Thư mặc dù hai lần nấu tệ nhất.

Tập 12 Vua đầu bếp Việt - MasterChef Việt Nam đã kết thúc với thử thách nấu món ăn tiết kiệm cho gia đình và nấu món ăn nước ngoài với các nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam dành cho Top 10. Với bài toán đi siêu thị để nấu một bữa cơm gia đình cho 4 người ăn trong vòng 150.000 đồng, và thử thách loại người với món ăn Á châu thì Top 10 đã có một trận ra quân ấn tượng. Cuối cùng thí sinh lớn tuổi nhất Thúy Hồng phải nói lời chia tay căn bếp vì làm sai đề. Ngay sau khi nữ họa sĩ 60 tuổi phải dừng cuộc chơi, nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều đã được đưa ra. Trong đó, không ít ý kiến phản đối cho rằng giám khảo đã không biết thông cảm và quá gắt gao. Song song đó, cũng nhiều ý kiến không đồng tình việc giám khảo quá ưu ái cho thí sinh Anh Thư. Liên tiếp trong hai thử thách, Anh Thư đều lúng túng và thể hiện không đạt yêu cầu nhưng vẫn may mắn an toàn ở Top 9.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 1 Ba giám khảo quen thuộc của Vua đầu bếp Việt - MasterChef Việt Nam
Thử thách 150.000 đồng và bữa ăn gia đình Với 30 phút mua sắm tại siêu thị, các thí sinh đã được giao số tiền 150.000 đồng để xoay xở cho bữa ăn gia đình gồm 4 thành viên. Không phải là một công việc quá xa lạ với người nội trợ trong thời buổi kinh tế khó khăn, nên 10 thí sinh đều hoàn thành xuất sắc khâu đi siêu thị với số tiền tiết kiệm nhất cho bữa ăn của mình.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 2 Các thí sinh đã được giao số tiền 150.000 đồng để xoay xở cho bữa ăn gia đình gồm 4 thành viên
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 3 MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 4 MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 5 Top 10 thí sinh háo hức đi siêu thị mua đồ
Chỉ với số tiền tiết kiệm nhất là 115.000 đồng, chàng bác sĩ người Huế Nguyên Giáp đã thuyết phục hoàn toàn các giám khảo ở thử thách này. Anh mang đến bữa ăn hấp dẫn với đầy đủ 4 món canh cá thì là, gà rô ti, bắp cải trứng và bánh flan.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 6 Nguyên Giáp chi tiêu tiết kiệm nhất MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 7 4 món của Nguyên Giáp: canh cá thì là, gà rô ti, bắp cải trứng và bánh flan
Đúng vậy, không chỉ ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và được trình bày đẹp mắt, cả 4 món của Nguyên Giáp còn phù hợp với thói quen ăn uống của người Việt phải vừa có món mặn, món canh, rau và tráng miệng. Việc sử dụng tiền tiết kiệm nhất cũng là lợi thế giúp Nguyên Giáp vượt mặt chàng Việt kiều ÚcNgô Thành Hòa để giành chiến thằng ở thử thách này.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 8 MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 9 Cá thu sốt cà chua và dứa, trứng chiên, rau muống xào tỏi, trái cây của Thanh Hòa
Trong khi đó, thí sinh Anh Thư – người nấu kém nhất trong thử thách này khi thực hiện món thịt luộc, trứng chiên, canh rau ngót, và món bánh làm tráng miệng. Do không chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nên phần mắm chưa đạt yêu cầu, còn phần làm bánh vì thời gian hạn chế nên cũng thất bại.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 10 Anh Thư nấu khá tệ MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 11 Thịt luộc mắm nêm, canh rau ngót, trứng đúc thịt, bánh cam của Anh Thư
Bất ngờ với lợi thế giám khảo dành cho Nguyên Giáp Là người xuất sắc nhất trong thử thách nấu bữa ăn gia đình, Nguyên Giáp đã nhận được một lợi thế trong vòng thi loại người. Tuy nhiên, Nguyên Giáp lại không may mắn như những người chiến thắng ở những tập trước, lần này anh cũng phải nấu ăn để tìm ra người bị loại. Đặc quyền duy nhất của Nguyên Giáp ở thử thách này là có 5 phút để được lựa chọn nguyên liệu trước các thí sinh khác.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 12 Nguyên Giáp có 5 phút để được lựa chọn nguyên liệu trước các thí sinh khác
Khi quyết định đề bài cho thử thách này, dù Nguyên Giáp đã khẳng định ưu thế của mình với các món Âu cũng như sự hạn chế của các đối thủ còn lại với ẩm thực châu Á. Tuy nhiên giám khảo đã quyết định chọn chính món Á để cả 10 thí sinh sẽ cùng nhau khám phá. Dù được lợi thế, nhưng món sushi Nhật Bản của anh cũng trở thành một trong những thất bại tại vòng thi này.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 13 Món sushi Nhật Bản của Nguyên Giáp cũng trở thành một trong những thất bại tại vòng thi này
Thí sinh gặp khó khăn với các món ăn Á châu Với 60 phút để chọn nguyên liệu và thể hiện các món ăn mang phong cách châu Á, nhiều thí sinh đã gặp không ít trở ngại với cách chế biến dù họ không ít lần được thưởng thức, thậm chí đã từng nấu những món ăn này. Trong thử thách này, họa sĩ thiết kế 47 tuổi Quang Huy trở thành người xuất sắc nhất ở thử thách này với món cá tôm áp chảo sốt cà ri Ấn Độ.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 14 Họa sĩ thiết kế 47 tuổi Quang Huy MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 15 Món cá tôm áp chảo sốt cà ri Ấn Độ
Còn Quốc Trí sau khi được giám khảo Luke Nguyễn góp ý đã phải làm lại toàn bộ món hải sản áp chảo với sốt cà ri Thái. Trong khi đó, dù đã làm 2 lần trước đây nhưng Anh Thư cũng gặp không ít khó khăn với món sushi.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 16 Món Sushi Nhật Bản của Anh Thư MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 17 Cô gặp không ít khó khăn với món này
Sau khi thưởng thức các món ăn, Top 3 nguy hiểm gồm cô Thúy Hồng, Anh Thư và Nguyên Giáp. Tuy nhiên, hai thí sinh Anh Thư và Nguyên Giáp thoát hiểm dù cũng có món sushi vô cùng tệ nhưng lại may mắn đúng chủ đề. Còn cô Thúy Hồng chỉ vì chút sai sót trong việc nắm bắt đề thi, nên cô phải dừng cuộc chơi trong sự luyến tiếc của nhiều người.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 18 Top 3 nguy hiểm
Ban đầu lựa chọn món ragu gà, tuy nhiên khi giám khảo phát hiện nấu sai đề, thí sinh 60 tuổi Thúy Hồngđã xoay chuyển tình thế sang món gà xào sa tế theo kiểu Indonesia. Tuy nhiên vì hương vị không đảm bảo tính đặc trưng của món ăn, cô đành phải nói lời chia tay cuộc thi.
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 19 Thí sinh 60 tuổi Thúy Hồng chọn sai đề tài
Chia sẻ về kết quả này, cô Thúy Hồng cho biết: "Một trong những yếu tố khiến tôi không tập trung tốt là vì sức khỏe, tôi đã bị khớp, rối loạn tiền đình từ những vòng trước và sau phần thi đi siêu thị, người cảm thấy mệt và phong độ không tốt nên tôi đã lờ mờ không định hình được đề thi chính xác là gì. Tôi nghĩ sức khỏe là điều quan trọng nhất ở cuộc thi này".
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 20 Cô Thúy Hồng phải nói lời chia tay cuộc thi
Cô nói tiếp: "Kết quả của giám khảo là hoàn toàn đúng đắn vì nấu ăn phải có tinh thần vui tươi thì mới cố gắng và nấu ngon, bên cạnh đó đứng bếp cần những người trẻ có sức khỏe, với độ tuổi hiện tại như tôi rất khó để làm 1 đầu bếp chuyên nghiệp, chỉ hy vọng truyền đạt lại được những kinh nghiệm về ẩm thực cho mọi người".
MasterChef Việt Nam tập 12: Giám khảo tiếp tục bị "ném đá" 21 Khá nhiều người tiếc nuối cho thí sinh Thúy Hồng
Dù vậy, kết quả này vẫn khiến rất nhiều người không hài lòng. Không ít người cho rằng đáng lẽ ra Anh Thư mới là người xứng đáng ra về bởi đây đã là tuần thứ 3 liên tiếp Anh Thư rơi vào nhóm nguy hiểm. Đặc biệt, trong tập 12 này cả hai thử thách Anh Thư đều nấu rất tệ. Trong khi đó trong những vòng thi trước, cô Thúy Hồng đều có thể hiện rất tốt. Ngoài ra, giám khảo cũng bị cho rằng quá gay gắt, không thông cảm cho cô Thúy Hồng do cao tuổi nên bị nghe nhầm đề. Chia tay cô họa sĩ Thúy Hồng, 9 thí sinh nổi bật nhất của MasterChef cho đến thời điểm này sẽ tiếp tục với thử thách tiếp theo trong tập 13 được phát sóng vào lúc 20h thứ 6 tuần sau ngày 31/5 trên VTV3.
You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply